Thách thức và cơ hội của Fintech trong quản lý tài chính cá nhân tại Việt Nam - Phạm Thị Ngọc Lan (2024)
Trong thời đại số hóa ngày nay, sự phát triển của ngành Fintech đem lại cả thách thức và cơ hội trong việc quản lý tài chính cá nhân. Thách thức đến từ sự phá vỡ các hình thức truyền thống của ngành tài chính, đòi hỏi sự thích ứng nhanh chóng từ phía người dùng và doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều này cũng mở ra cơ hội lớn cho việc cải thiện quản lý tài chính cá nhân thông qua các công nghệ tiên tiến như ứng dụng di động, trí tuệ nhân tạo, blockchain và big data. Bằng cách kết hợp tính linh hoạt, tính minh bạch và tính tiện lợi, Fintech mang lại cho người dùng khả năng kiểm soát tài chính cá nhân một cách hiệu quả hơn, đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới trong việc đầu tư và tăng cường tín dụng cá nhân. Tóm lại, sự phát triển của Fintech không chỉ đem lại thách thức mà còn mở ra những cơ hội đáng kể trong việc quản lý tài chính cá nhân trong thế kỷ XXI.