Động lực học hỏi của nhân viên tại ngân hàng thương mại cổ phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Hoàng Thị Hương Giang, Ngô Thị Minh (2024)
Sự thăng tiến trong công việc và được phát triển bản thân là những động lực để thúc đẩy nhân viên tích cực nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tinh thần học hỏi các công việc từ đồng nghiệp trong một tổ chức. Động lực học hỏi của nhân viên tại ngân hàng thương mại cổ phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDbank) được đề cập trong bài báo này, bao gồm: nhân viên có được những cơ hội từ công việc đang làm; nhân viên có cơ hội được học hỏi những điều mới từ công việc đang làm; công việc của nhân viên đang làm đem lại những kết quả có ý nghĩa cho ngân hàng; công việc của nhân viên có nhiều thách thức... Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, động lực học hỏi của nhân viên tại ngân hàng HDbank chịu ảnh hưởng bởi chế độ đãi ngộ, đặc điểm công việc, mối quan hệ với đồng nghiệp và môi trường làm việc.