Tác động của quản trị vốn lưu động đến giá trị công ty tại các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Bùi Ánh Thành, Nguyễn Vĩnh Khương (2024)
Nghiên cứu nhằm đánh giá quản trị vốn lưu động (WCM) tác động đến giá trị công ty (FV) của các công ty phi tài chính niêm yết trên TTCK Việt Nam. Bài báo sử dụng phương pháp phân tích hồi quy SysGMM với dữ liệu bảng của 593 công ty giai đoạn 2015-2022. Phát hiện cho thấy WCM có mối quan hệ tích cực đối với FV. Nghiên cứu cung cấp thêm bằng chứng thực nghiệm về vai trò quan trọng của WCM và mở rộng các tài liệu hiện có bằng cách đưa ra những hiểu biết về lý thuyết và thực nghiệm mới cho các quốc gia có bối cảnh tương tự như Việt Nam trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế và hậu dịch Covid-19.