Kế toán môi trường ở một số nước trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam - Ngô Thị Thu Hồng, Trần Ngô Trung Hiếu; Lê Thị Hoàng Yến (2024)
Việc nghiên cứu kinh nghiệm về kế toán môi trường (KTMT) của các quốc gia phát triển trên thế giới sẽ giúp hiểu rõ hơn quá trình hình thành và phát triển của KTMT; hiểu rõ hơn sự cần thiết và nhu cầu tất yếu của việc áp dụng KTMT trong quá trình SXKD của các doanh nghiệp (DN) cũng như những tổ chức kinh tế - xã hội, tổ chức phi chính phủ. Thông qua đó, có thể rút ra bài học kinh nghiệm cho các DN và tổ chức kinh tế - xã hội ở Việt Nam về áp dụng hiệu quả KTMT nhằm mục tiêu phát triển SXKD gắn với bảo vệ môi trường.