Chính sách cổ tức của các công ty cảng biển niêm yết - Thực trạng và giải pháp - Nguyễn Đức Ngọc (2024)
Chính sách cổ tức là một vấn đề nghiên cứu không mới. Mục tiêu của chúng tôi trong bài viết này là đưa ra một số khuyến nghị cụ thể cho ngành Cảng biển hướng tới phát triển bền vững và chính phủ có thể hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp trong ngành. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi đánh giá thực trạng chính sách cổ tức của các công ty cảng biển niêm yết, tạo cơ sở cho các khuyến nghị quan trọng. Trong bài viết, đưa ra các giải pháp chính bao gồm: lựa chọn mô hình cổ tức phù hợp với chiến lược và đặc điểm của Công ty, xây dựng chính sách cổ tức dựa vào đặc điểm chu kỳ kinh doanh, thực hiện đa dạng hoá hình thức cổ tức.