Giải pháp phát triển ngân hàng số, nâng cao năng lực cạnh tranh tại Sacombank - Võ Phúc Trường Thành (2024)
Phát triển dịch vụ ngân hàng số (NHS) được xem là giải pháp căn cơ nhất giúp các ngân hàng thương mại (NHTM) nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0. NHTM Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) là một trong những ngân hàng tiên phong về công nghệ, bắt đầu giới thiệu dịch vụ online đến khách hàng từ năm 2005. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển dịch vụ NHS, Sacombank vẫn còn tồn tại một số hạn chế khiến ngân hàng này chưa tạo ra được sự khác biệt rõ nét trong quá trình cạnh tranh dịch vụ NHS với các NHTM khác... Bài viết đánh giá khái quát về thực trạng NHS ở Sacombank, đồng thời đề xuất một số giải pháp, kiến nghị nhằm phát triển NHS trong thời gian tới.