Sự trỗi dậy hoà bình của Trung Quốc - Cơ hội hay thách thức - Nguyễn Văn Lập (Nhà xuất bản Thông tấn xã Việt Nam, 2006)
Sách phân tích chiến lược phát triển hoà bình của Trung Quốc; những thách thức trong việc thực hiện chiến lược này; những đối thủ Trung Quốc sẽ gặp trên con đường thực hiện mục tiêu này; vai trò của Trung Quốc và ảnh hưởng toàn cầu từ chiến lược trỗi dậy của nước này trong môi trường quốc tế hiện nay.