Văn hóa Việt Nam truyền thống - Một góc nhìn - Nguyễn Thừa Hỷ (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, 2015)
Sách trình bày đại cương văn hóa Việt Nam truyền thống; Đời sống vật chất kinh tế, đời sống xã hội chính trị, đời sống tư tưởng tâm linh, văn hóa nghệ thuật. Giúp người đọc hiểu biết kỹ lưỡng nền văn hóa truyền thống dân tộc, cũng như hiểu biết một người thân, với những nét đẹp và nét chưa đẹp, nết tốt và cả tật xấu, chính là cơ sở để yêu thương nhiều hơn, với một sự gắn bó bền vững hơn, mong muốn đi đến một sự hoàn thiện hơn.