Nhật Bản hành trình và cảm nhận - Nguyễn Thị Thu Hà (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, 2015)
Sách tập hợp 26 bài ký ngắn về Nhật Bản, là những ghi chép cảm nhận của tác giả khi tiếp xúc với những người Nhật ở các cương vị khác nhau và được chia ra làm bốn phần: Khởi hành, Ký ức chiến tranh, Hành trình và cảm nhận và Về quê hương; mối quan hệ giữa Việt Nam – Nhật Bản từ quá khứ và hiện tại. Rất thú vị và ý nghĩa cho những ai quan tâm, yêu quý, muốn tìm hiểu thêm về đất nước và con người Nhật Bản.