Lịch sử Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định kháng chiến: 1945 - 1975 - Trần Hải Phụng; Lưu Phương Thanh; Ban Tổng kết chiến tranh Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2015)
Sách phản ánh một cách có hệ thống và toàn diện cuộc chiến tranh nhân dân chống xâm lược ở Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định, khắc họa những yếu tố truyền thống dẫn tới thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.