Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền - Edward Wadie Said (Nhà xuất bản Tri thức, 2015)
Sách gồm 4 chương: Những lãnh thổ chống lấn, những lịch sử đan quyện vào nhau; Củng cố tầm nhìn; Sự kháng cự và sự đối lập; Tương lai của tự do thoát khỏi sự thống trị. Viết về kiểu bá quyền văn hóa mang tính phổ biến trên khắp thế giới; khảo sát nguồn gốc chủ nghĩa bá quyền ở nền văn hóa châu Âu.