Việt Nam truyền thống kinh tế - văn hóa biển - Nguyễn Văn Kim; Nguyễn Mạnh Dũng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2015)
Cuốn sách là một công trình nghiên cứu sâu rộng, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về mối quan hệ mật thiết giữa người Việt và biển qua hàng nghìn năm lịch sử đồng thời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước.