Chiến tranh cách mạng Việt Nam 1945 - 1975: Thắng lợi và bài học - Hoàng Dũng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2015)
Sách khái quát những sự kiện lịch sử và bài học chủ yếu về lãnh đạo chiến tranh cách mạng của Đảng. Phân tích ý nghĩa lịch sử và thắng lợi vĩ đại của cuộc chiến tranh 30 năm với sự nghiệp dựng nước, giữ nước lâu dài của dân tộc Việt Nam.