Di sản văn chương Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Phan Văn Các; Trần Ngọc Vương; Thành ủy - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Sách sưu tầm, hệ thống hóa và dịch thuật những tác phẩm văn học viết về Văn Miếu Quốc Tử Giám, những tác giả từng làm việc hoặc có quan hệ mật thiết trực tiếp với hoạt động của Văn Miếu qua các thời kỳ.