Hà Nội qua tài liệu và tư liệu lưu trữ 1873 - 1954. Tập I - Đào Thị Diến; Trung tâm lưu giữ Quốc gia I. Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Cuốn sách đưa bạn đọc khám phá Hà Nội từ khi thành phố rơi vào tay thực dân Pháp cho đến những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp. Qua việc khai thác và phân tích hàng loạt tài liệu lưu trữ, tác giả đã tái hiện một bức tranh sinh động về Hà Nội trong giai đoạn này.