Những dấu ấn lịch sử về Hồ Chí Minh và Đảng do người sáng lập - Đàm Đức Vượng (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, 2015)
Sách trình bày một cách có hệ thống về toàn bộ quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, người sáng lập Nhà nước cách mạng Việt Nam; bí danh của Người gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng đầy sóng gió của Người; về các tổ chức tiền thân của Đảng.