Phương pháp 5: Nhân loại về nhân loại - Bản sắc nhân loại - Edgar Morin; Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam (Nhà xuất bản Tri thức, 2015)
Sách gồm 4 phần viết về tam vị nhất thể của con người, từ sự cắm rễ vào vũ trụ đến sự hợp trội của con người, nhân loại về nhân loại, bộ ba của con người, thể đơn nhất đa phương; bản sắc cá nhân; những bản sắc lớn; phức hợp con người.