Những điều lạ thời Lý - Trần Đình Ba (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2015)
Sách tập trung khai thác những câu chuyện, sự kiện, phong tục tập quán độc đáo và ít được biết đến trong thời Lý. Thay vì những sự kiện chính trị lớn, tác giả đã đi sâu vào đời sống thường nhật, những câu chuyện hậu trường cung đình, những giai thoại về các nhân vật lịch sử để tạo nên một bức tranh sinh động và đa chiều về thời đại này.