Những điều lạ Thời Bắc thuộc - Trần Đình Ba (Nhà xuất bản Văn hóa thông tin, 2015)
Sách viết về những điều lạ, thú vị về thời dựng nước đầu tiên của dân tộc, tương ứng với thời Văn Lang - Âu Lạc. Qua cuốn sách, có nhiều sự kiện, nhiều nhân vật được nhắc tới như những vương hiệu đặc biệt không như lẽ thường ta thấy.