Bảo tàng Trung Quốc - Lê Tiên Diệu; La Triết Văn (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2015)
Sách có 10 phần theo từng chủ để giới thiệu 66 bảo tàng và di tích khác nhau. Lịch sử và văn minh Trung Quốc được trình bày ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ và ấn tượng nhất qua từng bảo tàng, di tích. Là "bách khoa toàn thư" rút gọn về đất nước - con người Trung Quốc.