Đặc trưng thể loại và việc văn bản hóa truyền thuyết dân gian Việt Nam - Trần Thị An (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách dựa trên kết quả nghiên cứu truyền thuyết từ góc độ văn học dân gian (với việc nghiên cứu truyền thuyết trên văn bản) từ trước đến năm 2000 và từ góc độ văn hóa học, nhân học (với việc nghiên cứu truyền thuyết, thực hành tín ngưỡng qua tư liệu điền dã) của những năm tiếp theo.