Tư tưởng triết học thiền của Tuệ Trung Thượng Sĩ - Nguyễn Đức Diện (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách gồm 3 chương và kết luận, nêu hoàn cảnh ra đời tư tưởng triết học thiền của Tuệ Trung Thượng Sĩ; quan niệm của Tuệ Trung Thượng Sĩ về bản thể, về thế giới hiện tượng; nhận thức luận trong triết học thiền của Tuệ Trung Thượng Sĩ.