Từ xóm liều đến thảo nguyên xanh tươi: Tuyển tập phóng sự - Nguyễn Hữu Phùng Nguyên (Nhà xuất bản Văn học, 2015)
Sách là tổng hợp của các bài báo viết về nhiều xóm liều và các thảo nguyên xanh tươi, ở đó có những phận người, những chuyện đời nhân tình thế thái lẩn khuất trong cỏ... những "xóm liều" cuộc đời và tình người, tình đời trên thảo nguyên xanh tươi khiến người đọc rơi nước mắt và mong các nhân vật trong truyện đều đến với các thảo nguyên xanh tươi.