Mimésis Phương thức biểu hiện thực tại trong văn học phương Tây - Erich Auerbach (Nhà xuất bản Tri thức, 2014)
Sách kết hợp nhiều phương pháp, nêu lên rất nhiều điều về vấn đề lý thuyết, lịch sử và phê bình, nó cho thấy sự uyên bác, sắc sảo, thông tuệ vô cùng, đến mức có thể được coi như cuốn sách quan trọng và xuất sắc nhất trong lĩnh vực mỹ học và lịch sử văn chương được xuất bản trong vòng mươi năm trở lại đây”, lời nhận xét của R. Wellek.