Xã hội Nho giáo Việt Nam dưới nhãn quan của xã hội học lịch sử - Trịnh Văn Thảo (Nhà xuất bản Tri thức, 2014)
Sách trình bày lịch sử văn hóa, tàn lụi và hồi sinh của nho sĩ, hành trình của trí thức từ Nho giáo đến chủ nghĩa cộng sản, Nho giáo Việt Nam dưới góc nhìn xã hội học lịch sử; Xây dựng xã hội học lịch sử hiện đại.