Lính thợ Đông Dương ở Pháp (1930 - 1952): Một trang sử thuộc địa bị lãng quên - Daum Pierre (Nhà xuất bản Tri thức, 2014)
Sách phân tích bộ máy cai trị, vận hành của bạo lực khắc nghiệt, của tình trạng câu thúc và sự bóc lột với những người lao động đến từ thuộc địa Đông Dương của Pháp là những thứ cộng sinh chặt chẽ trong hệ thống cai trị của thực dân Pháp.