Việt Nam ngày nay: Chuyện mưu sinh - Gerard Sasges (Nhà xuất bản Thế giới, 2014)
Cuốn sách gồm nhiều cuộc phỏng vấn những người Việt Nam bình thường về cuộc sống và nghề nghiệp của họ. Tiêu đề của cuốn sách hấp dẫn ở sự giản dị, nhưng nội dung của nó lại hoành tráng về quy mô, tạo ra một lát cắt rất rõ ràng về các giai tầng kinh tế xã hội Việt Nam từ đáy tới đỉnh.