Truyền thống trung hậu đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà của phụ nữ Việt Nam - Lê Thi; Viện Gia đình và Giới. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách lựa chọn một số bài viết giới thiệu vẻ đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam giỏi việc nước, đảm việc nhà. Xây dựng đạo đức, nhân cách, văn hóa ứng xử của người phụ nữ hiện nay và đảm bảo sự bình đẳng về giới.