Nhân học văn hóa Việt Nam tiền đề và phương pháp tiếp cận: - Hoàng Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách trình bày khái niệm nhân học văn hóa, các tiền đề nhân học văn hóa Việt Nam. Phân tích ba phương pháp tiếp cận nhân học văn hóa, bao gồm: phương pháp tiếp cận theo địa lý tự nhiên - địa văn hóa, phương pháp tiếp cận theo lịch sử - văn hóa và phương pháp tiếp cận theo ngôn ngữ - dân tộc ngôn ngữ học. Nghiên cứu những biến đổi, nguyên nhân và xu hướng biến đổi của nhân học văn hóa các dân tộc Việt Nam.