Người Việt chủ nhân của kinh dịch và chữ vuông - Viên Như (Nhà xuất bản Hồng Đức, 2014)
Sách gồm 4 phần tìm hiểu nguồn gốc của dịch học qua bằng chứng, cách thức khác nhau của ngôn ngữ dân tộc như: trống Đồng Ngọc Lũ, tranh dân gian Đông Hồ, truyện ngụ ngôn, chữ viết, chức năng của chữ viết, chữ Nòng Nọc,...