Nguồn lực trí tuệ Việt Nam - Lịch sử, hiện trạng và triển vọng - Nguyễn Văn Khánh (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách đánh giá nguồn lực trí tuệ Việt Nam trong cả quá trình lịch sử phát triển của dân tộc; phân tích quá trình xây dựng và phát huy nguồn lực này; những yếu tố thúc đẩy, cản trở việc phát huy nguồn lực trí tuệ; để xuất giải pháp về mặt chính sách nhằm phát huy nguồn lực trí tuệ Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước hiện nay.