Hồ Chí Minh từ nhận thức lịch sử đến hành động cách mạng - Phan Ngọc Liên (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Sách trình bày những nét cơ ban của tư tưởng Hồ Chí Minh được phản ánh trong việc nhận thức lịch sử và hành động cách mạng phù hợp với quy luật phát triển xã hội, sự hiểu biết cặn kẽ về cuộc đời hoạt động yêu nưốc cách mạng của Hồ Chí Minh, từ các đặc điểm về truyền thống dân tộc, quê hương, gia đình của Người đến các đặc điểm của thời đại.