Văn hóa quân sự Việt Nam - truyền thống và hiện đại - Văn Đức Thanh; Viện Khoa học Xã hội Nhân văn Quân sự (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2014)
Sách nghiên cứu hệ thống, toàn diện sự phát triển của văn hóa quân sự Việt Nam; luận giải những khía cạnh bản chất của văn hóa quân sự Việt Nam; khái quát sự thể hiện và phát triển văn hóa quân sự Việt Nam theo dòng chảy của văn hóa, lịch sử dân tộc từ thời mở nước, thời kỳ chống Bắc thuộc, thời kỳ quốc gia phong kiến tự chủ và thời kỳ cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.