Tài năng và danh phận - Hà Minh Đức (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Sách là một tập bút ký có tính chất chuyên luận về một số danh nhân thời kỳ hiện đại; giới thiệu vị trí, sự nghiệp, tài năng, nhân cách, trách nhiệm trong xã hội và đời thường của các danh nhân dưới góc độ văn hóa, văn nghệ.