Tổng kết cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp: Thắng lợi và bài học - Ban Chỉ đạo tổng kết chiến tranh trực thuộc Bộ Chính trị (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2014)
Cuốn sách tổng kết quá trình lãnh đạo, chỉ đạo chiến tranh cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; những bài học kinh nghiệm. Sách tập trung làm rõ một số điểm quan trọng như thiên tài Hồ Chí Minh và sự sáng suốt, táo bạo, kiên quyết của thường vụ Trung ương Đảng trong chủ trương "hòa để tiến", sự giằng co quyết liệt giữa ta và địch; 6 ưu điểm và 4 khuyết điểm của Đảng trong lãnh đạo và chỉ đạo kháng chiến.