60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Viện Lịch sử Đảng. Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2014)
Sách khẳng định ý chí quyết chiến, quyết thắng, sự chủ động, sáng tạo của Trung ương Đảng, Tổng Quân ủy và những người lãnh đạo chiến dịch Điện Biên Phủ; vai trò của các lực lượng, sự chia lửa của các chiến trường trong chiến dịch; ý ngĩa lịch sử và bài học của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.