Văn minh Lạc Việt - Nguyễn Duy Hinh (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2013)
Sách gồm 2 chương viết về người Lạc Việt trong thư tịch cổ Trung Quốc, nghiên cứu văn hóa Việt Nam trước khi tiếp xúc với văn hóa Hán qua chính quyền đô hộ và qua con đường giao lưu văn hóa và xác định vốn văn hóa trước Hán của dân tộc ta.