Đại Nam nhất thống chí - Viện Sử học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Thuận Hoá, 2013)
Trong quyển 2 có rất nhiều tài liệu không những về địa lý mà cả về lịch sử, kinh tế, chính trị, văn học nghệ thuật nữa. về tất cả các tỉnh của nước Việt Nam từ Lạng Sơn đến Hà Tiên. Đại Nam nhất thống chí cung cấp cho người đọc rất nhiều tài liệu quý báu.