Lịch sử cội nguồn di sản văn hóa - Edaward Tylor (Nhà xuất bản Thời đại, 2013)
Sách giới thiệu về quá khứ tiền sử của loài người; nghiên cứu tỉ mỉ một số vấn đề riêng biệt trong lĩnh vực tộc người học và lịch sử văn hóa, cũng như mối liên hệ giữa các hiện tượng văn hóa và sự phát triển, những tàn tích của các tập quán, những định kiến với sự phát triển của các công cụ lao động, kiến trúc, trang phục, ẩm thực, chữ viết, các thuyết vật linh và các nghi thức lễ nghi.