Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam - Nguyễn Kim Loan; Nguyễn Trường Tấn (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2014)
Sách trình bày những vấn đề lý luận về di sản văn hóa như khái niệm, đặc trưng, tiêu chí phân loại di sản văn hóa; phân tích, đánh giá vai trò của di sản văn hóa trong sự phát triển kinh tế xã hội; Mô tả khái quát, đánh giá toàn bộ hệ thống di sản văn hóa Việt Nam; quan điểm và chính sách của Đảng và nước Việt Nam về di sản văn hóa; kỹ năng nghiệp vụ cụ thể trong quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị của di sản văn hóa.