Nền văn hóa mới của Việt Nam - Phan Ngọc (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2013)
Sách giới thiệu một cách hiểu về văn hóa Việt Nam, tập trung làm rõ các nội dung về nhận thức văn hóa; quan niệm về tổ quốc của Việt Nam; bài học của Bác Hồ với công cuộc xây dựng văn hóa mới; nền văn hóa mới của Việt Nam; vấn đề văn hóa với ngoại giao và làm rõ đường lối văn hóa trong các lĩnh vực tôn giáo, văn nghệ, quân sự, giáo dục.