Tôn giáo trong văn hóa Việt Nam - Nguyễn Hồng Dương (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2013)
Cách trình bày những đóng góp cụ thể của từng tôn giáo đối với văn hóa và sự phát triển của Việt Nam, phân tích làm rõ cơ sở lý luận mối quan hệ của tôn giáo với văn hóa và phát triển; vai trò của tôn giáo trong dân tộc Kinh (Việt), vai trò của tôn giáo trong dân tộc thiểu số thông qua tìm hiểu Phật giáo Khmer, Bàlamôn giáo-Án giáo-Hồi giáo trong người Chăm.