Mấy suy nghĩ về văn hóa - Từ truyền thống đến đương đại - Nguyễn Thị Chiến (Nhà xuất bản Lao động, 2013)
Cuốn sách này là tập hợp, chọn lọc một số bài viết của tác giả đã được công bố những năm gần đây, gồm 2 phần: Mấy suy nghĩ về vẫn hóa - từ truyền thống đến đương đại; Văn hóa, văn học về phụ nữ, phụ nữ và văn hóa.