Văn hóa học dẫn luận - Phạm Đức Dương (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2013)
Sách giới thiệu về vai trò của văn hóa trong cuộc sống hiện đại; phân tích các nội dung lý luận, đối tượng, phương pháp tiếp cận về văn hóa, văn hóa học, hội nhập văn hóa Đông – Tây; giới thiệu về nền văn hóa của dân tộc Việt Nam và các dân tộc khác trên thế giới.