Những cống hiến xuất sắc cho nhân loại - Trần Hữu Nghĩa (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2013)
Cuốn sách giới thiệu những nét chính về cuộc đời và sự nghiệp của một số danh nhân khoa học, văn hóa, nghệ thuật lớn trên thế giới trong suốt chiều dài lịch sử; những công trình của họ đóng góp không nhỏ cho nền văn minh nhân loại, nhân cách, tinh thần làm việc của họ còn là tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo như: Galilei Galileo, Newton, Darwin, Shakespeare, Puskin, Tagore, Lỗ Tấn, Da Vinci, Beethoven.