Thế giới như tôi thấy - Albert Einstein (Nhà xuất bản Tri thức, 2014)
Sách giới thiệu tuyển tập những bài viết, bài nói chuyện, thư từ và tiểu luận khoa học của Albert Einstein được chọn lựa với mục tiêu rõ ràng là dựng lên chân dung tinh thần của một cá nhân lỗi lạc; giúp công chúng hiểu được cách ông nhìn nhận, đánh giá và tham gia vào thế giới. Cuốn sách truyền tải một cách chân thực quan điểm riêng của Einstein về một số vấn đề cụ thể như các thể chế dân chủ, khoa học và tôn giáo, nghĩa vụ quân sự, tòa án trọng tài quốc tế, đấu tranh chống chủ nghĩa quốc xã, các vấn đề về người Do Thái.