Hồi ký của một cựu binh Mỹ: Những nỗ lực đấu tranh cho nạn nhân da cam Việt Nam - James Rhodes (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2014)
Hồi ký của một cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam và bị phơi nhiễm chất độc màu da cam; Cuốn sách thể hiện tình yêu của James Rhodes đối với Việt Nam - quê hương thứ hai của ông và sự gắn bó thân thiết của ông với những người bạn Việt Nam trong những hoàn cảnh khó khăn nhất: chứng kiến sự tàn khốc của chất độc da cam gây ra cho người dân Việt Nam, sức sống mãnh liệt do đó khi về nước ông đã chiến đấu không ngừng nghỉ để đòi lại công bằng cho những nạn nhân Việt Nam.