Văn hóa Việt Nam ý chí Việt Nam - Laurence Joseph Brahm (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2014)
Sách lý giải về con người Việt Nam, về dân tộc Việt Nam; lý giải tại sao xuất thân từ một giáo viện dạy sử Đại tướng Võ Nguyên Giáp có thể chỉ huy quân đội của mình chiến thắng những kẻ thù hùng mạnh nhất; phân tích tinh thần đoàn kết, đức tính sáng tạo, quyết tâm bảo vệ tổ quốc của nhân dân Việt Nam.