Hồ Chí Minh những mạch nguồn văn hóa - Nguyễn Thanh Tú (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2013)
Chuyên luận lý giải những yếu tố ảnh hưởng tác động tới quá trình từ một thanh niên yêu nước trở thành lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới Hồ Chí Minh; phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến tư tưởng Hồ Chí Minh thể hiện trong các tác phẩm của Người.