Hoàng Hoa Thám (1836 - 1913) - Khổng Đức Thiêm (Nhà xuất bản Tri thức, 2014)
Sách nhận định, đánh giá về vai trò của thủ lĩnh Hoàng Hoa Thám và vị trí phong trào nhân dân Yên Thế trong sự nghiệp chống Pháp xâm lược; sự chuyển biến về tính chất của phong trào từ cuối thế kỷ XIX sang đầu thế kỷ XX; cung cấp những hiểu biết mới xoay quanh người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám từ lúc sinh thời cho đến khi yên nghỉ; giải đáp những vấn đề về tầm nhìn chiến lược của người thủ lĩnh trong những năm đầu thế kỷ XX.